icon-cart
093 4567 651

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Bạn đã biết gì về giấy in màu chưa? Và ứng dụng nó mang lại.

Giấy in màu là loại giấy được sử dụng phổ biến, ứng dụng nhiều trong in ảnh, in ấn văn phòng và các sản phẩm đòi hỏi độ bền, tính thẩm mỹ cao. Những loại giấy in màu này có khả năng cho ra bản in có màu sắc đẹp, sắc nét và trung thực.

Trong đó, có rất nhiều loại giấy in màu lại được chia thành nhiều loại khác nhau với những đặc điểm và tính ứng dụng riêng.  
 

1. Giấy in màu là gì?

Có thể nhận thấy giấy in màu là một loại vật liệu quen thuộc mà mỗi chúng ta đều đã biết đến. Chúng được sử dụng nhiều trong in ảnh hay các ấn phẩm in khác với tính thẩm mỹ về hình thức cao. Tuy nhiên, chưa ai thực sự hiểu được bản chất giấy in màu là gì? Cũng như tầm quan trọng của giấy in màu đối với cuộc sống của chúng ta.

Giấy in màu còn được biết đến với tên gọi là giấy in phun màu. Đầu tiên, về mặt hình thức bên ngoài của loại giấy này không có gì khác biệt so với những loại giấy in thông thường, nhưng thực tế bề ngoài giấy in màu là một loại giấy được tráng phủ trên bề mặt một lớp chất vô cơ. 

Các loại giấy in màu tương thích với nhiều dòng máy in

Lớp hợp chất này có tác dụng tốt trong việc ngăn mực in khi phun sẽ bị loang ra giấy gây mất thẩm mỹ, giúp bản in có được màu sắc chính xác, trong trẻo, sắc sảo, nét và tuổi thọ lâu. Các loại giấy in màu rất được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng bởi tính hữu dụng tuyệt vời của nó.
 

2. Các loại giấy in màu theo từng công dụng.

Dùng cho văn phòng: Thường có khổ A4, A3, letter, A4+, A3+
- Giấy in phun màu thông dụng
- Giấy in phun màu chất lượng như in ảnh
- Giấy in phun màu có mặt mờ
- Giấy in phun màu có mặt bóng
- Giấy in phun màu cả hai mặt
- Giấy in phun màu để in lên vải

Dùng trong công nghiệp: Thường có khổ cuộn với chiều rộng 61cm, 65cm, 85cm, 125cm và 153cm. Ngoài ra còn có các loại giấy in màu để treo trong nhà, treo ngoài trời. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các đơn vị in ấn sẽ có lựa chọn cho phù hợp.
 

3. Các loại giấy in màu theo khổ giấy.

Giấy in màu khổ A4

Loại giấy màu này có định lượng 130-140gsm, A4 được xem là một trong những kích thước phổ biến tiện dụng nhất trong tất cả khổ giấy của in ấn. Bởi gần như trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh người ta cũng có thể sử dụng loại giấy này. Giấy A4 thường được sử dụng trong các trường hợp sau:
- In catalogue, thiết kế quảng cáo cao cấp
- In ảnh màu
- In hình ảnh lên các loại vải, áo, ly sứ…
- In bìa sách, bìa báo, các ấn phẩm tạp chí đòi hỏi độ bền màu sắc cao
- In brochure quảng cáo chất lượng cao.

Giấy in màu khổ A4 được sử dụng rộng rãi.

Giấy in màu khổ A3

Giấy in màu A3 có định lượng là 130gsm. Giấy có định lượng này thường sử dụng trong trường hợp để in văn bản hay tài liệu cần màu sắc đẹp. Không chỉ riêng khổ này mà mà tất cả các loại giấy in màu nói chung đều có khả năng in ấn tốt hơn giấy thông thường bởi chúng có khả năng phủ màu cực tốt. Cũng bởi phù hợp với nhiều loại mực in khác nhau mà loại giấy này có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Giấy in màu khổ A3 cũng có nhiều ưu điểm nổi bật

Ngoài ra, với kích thước giấy A3 thì giấy in màu còn một định lượng nữa là 140gsm. Loại này sử dụng tốt với các dòng máy in phun, đặc biệt là máy in Epson. Giấy còn có ưu điểm đó là có thể in 2 mặt (cũng có thể gọi là giấy in màu 2 mặt). Giấy là một trong những sản phẩm giấy in chất lượng cao và có thế mạnh trong mọi lĩnh vực in màu, in photo, in hình, in album… và có độ bền cao theo năm tháng.

Giấy in màu chuyên dụng cho in ảnh

Một số ứng dụng của giấy in màu 2 mặt khổ A3:

  • In màu, in chuyển nhiệt
  • In lên những bản in phun, in tràn lề có kích thước lớn, in phun màu
  • In ấn phẩm quảng cáo, poster
  • In băng rôn quảng cao
  • In ảnh màu

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Hiện nay trên thị trường giá bán giấy A4 là bao nhiêu tiền?

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ với chúng tôi :

✅  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SANG HÀ
⏩ Số 158 Đường Kênh 19/5B, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
☎ : 0934 567 748
♻ https://sangha.vn